Giải Pháp Lắp Đặt Camera Ip Cho Quán Cafe Nhỏ

Ngày nay, lắp đặt camera IP cho quán cafe là một trong những nhu cầu an ninh cần thiết của các chủ quán. Nhằm đảm bảo an toàn an ninh cho khách hàng, nhân viên cũng như tài sản chung của quán. Vậy giải pháp lắp camera IP cho quán cafe như thế nào?

3/31/2023 5:24:23 PMMức độ quan tâm: 2208

Lắp đặt camera IP là một trong các giải pháp tối ưu trong công tác giám sát hình ảnh an ninh, nâng cao mức độ an toàn. Là trợ thủ đắc lực hỗ trợ các chủ quán có thể quản lý mọi hoạt động bán thức uống của nhân viên một cách dễ dàng. Để đi tìm hiểu về giải pháp lắp đặt camera IP cho quán cafe mời bạn xem qua thông tin dưới đây nhé!

giai-phap-lap-dat-camera-ip-cho-quan-ca-phe

Tại Sao Cần Lắp Camera IP Cho Quán Cafe

Lắp camera IP ngày nay là một trong những xu hướng mà nhiều chủ quán cafe hướng đến, hầu như quán nào cũng đầu tư cho mình một hệ thống camera quan sát nhằm phục vụ cho công tác an ninh. Một số lý do cần lắp đặt camera IP cho quán cafe mà bạn cần biết:
 
tại sao lại cần lắp camera ip cho quan cafe
 • Bảo vệ tài sản hiệu quả: với camera IP, chúng sẽ giúp bạn quản lý quán cà phê một cách dễ dàng, bảo vệ tài sản 24/24 cho nhân viên, khách hàng cũng như tài sản chung tại quán.

 • Bảo vệ an trật tự cho quán: Lắp camera IP cũng giúp bảo vệ an ninh trật tự cho quán cà phê, hạn chế xảy ra các trường hợp trộm cắp, ẩu đả, xô xát giữa khách hàng.

 • Dễ dàng quản lý nhân viên: khi sở hữu hệ thống camera IP, bạn có thể quản lý, giám sát hoạt động của nhân viên, xem nhân viên đó có thực sự cẩn trọng, trách nhiệm và thái độ phục vụ khách hàng có tốt không

 • Hạn chế sự gian lận: lắp camera có thể giúp bạn giảm thiểu được tình trạng gian lận hay lừa đảo của khách hàng và nhân viên gian lận khi thanh toán tiền.

 • Nâng cao giá trị cho quán cà phê: Lắp đặt camera quán cà phê không chỉ giám sát an ninh mà còn góp phần nâng cao uy tín cũng như giá trị của quán gây ấn tượng và khiến khách hàng hài lòng và cảm thấy an tâm khi đến quán của bạn

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Camera IP Cho Quán Cà Phê

Để có thể sử dụng và lắp đặt camera IP cho quán cafe một cách dễ dàng hơn thì điều trước tiên ta cần tìm hiểu về hệ thống camera IP là gì, hoạt động ra sao, bao gồm những gì. Từ đó chúng ta sẽ hiểu, lắp đặt, vận hành camera IP đúng cách hơn.

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Camera IP Cho Quán Cà Phê

Camera IP là gì?

Camera IP (Internet Protocol) là một loại camera an ninh mạng được sử dụng trong các hệ thống giám sát hình ảnh video kỹ thuật số chuyên nghiệp. Chúng kết nối và sử dụng mạng internet đê truyền tải trực tiếp hình ảnh, video ghi lại được đến các thiết bị màn hình thông minh như điện thoại, máy tính

Camera ip la gì?

Lắp camera IP cho quán cà phê sẽ hỗ trợ người dùng có thể xem hình ảnh trực tiếp từ xa dù ở bất cứ đâu trên thế giới, miễn là có kết nối internet. Vì vậy mà chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà ở, văn phòng, siêu thị và các doanh nghiệp khác để giám sát an ninh phòng chống tội phạm.

Hệ Thống Camera IP Cho Quán Cà Phê Gồm Những Gì?

Hệ thống camera IP là tập hợp các thiết bị có khả năng giúp con người ghi lại hình ảnh giám sát an ninh và xem lại bất cứ lúc nào. Hệ thống camera IP cho quán cà phê gồm các thành phần chính sau đây:

 • Camera IP: là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống camera IP, chúng được sử dụng để ghi lại và truyền hình ảnh cho màn hình hiển thị hoặc đến các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác như đầu ghi hình

 • Đầu ghi hình IP mạng (NVR): được coi như bộ phận trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận xử lý các dữ liệu hình ảnh mà camera IP gửi đến, từ đó lưu trữ dữ liệu cho phép người dùng xem trực tiếp hoặc xem lại bất kỳ khi nào họ muốn.

 • Thiết bị lưu trữ: trong hệ thống camera IP thiết bị lưu trữ có nhiệm vụ lưu các dữ liệu hình ảnh mà camera đã ghi lại được, các thiết bị đó thường là Ổ cứng HDD (gắn bên trong đầu ghi hình) và thẻ nhớ cắm trực tiếp trên thân camera.

 • Phần mềm quản lý hệ thống: đây là ứng dụng cho phép người sử dụng điều khiển & quản lý hệ thống camera IP thông qua điện thoại hoặc máy tính. Ngoài ra còn có thể thực hiện các thao tác xem lại, xem trực tiếp, chụp hình, quay video, bật tắt âm thanh một cách dễ dàng.

 • Switch và thiết bị mạng: Các thiết bị này cũng không kém phần quan trọng, bởi camera IP hoạt động chủ yếu nhờ vào mạng Internet. Các thiết bị Router và Modem sử dụng là nơi cung cấp mạng cho hệ thống, còn Switch có nhiệm vụ chia cổng Lan trường hợp modem wifi bị hết cổng để cắm

 • Hộp nguồn và cáp: nguồn có nhiệm vụ cấp năng lượng cho camera hoạt động, cáp mạng dùng để kết nối camera đến modem wifi để  sử dụng mạng Internet.

Lắp Camera IP Cho Quán Cafe Cần Chú Ý Gì

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp camera IP cho quán cafe mà không biết quy trình lắp đặt như thế nào thì sau đây An Thành Phát sẽ giúp bạn. Trước khi lắp camera cho quán cần chú ý và tuân theo các quy trình sau.

lắp camera ip cho quan cafe can chu ý gì

Xác định vị trí lắp đặt camera

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch lắp đặt camera IP cho quán cà phê bạn cần nghiên cứu và xác định các vị trí quan trọng trong quán cà phê như quầy thu ngân, khu vực khách ngồi, ...Điều này sẽ giúp hạn chế được những góc lắp không cần thiết giúp tiết kiệm chi phí mà đủ nhìn tổng thể quán

Lựa chọn loại camera IP phù hợp

Khi xác định được vị trí bạn cần xem xét đến việc lựa chọn camera IP sao cho phù hợp với môi trường hoạt động của chúng (camera cần lắp ngoài trời cần chọn loại có tiêu chuẩn IP 65 trở lên) hoặc các thông số độ phân giải, hồng ngoại, tiêu cự để đảm bảo được chất lượng hình ảnh đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Thi công lắp đặt camera cho quán cafe

Sau khi đã lựa chọn hệ thống camera IP và chuẩn bị đầy đủ dây, vật tư, phụ kiện lúc này bạn đã có thể bắt đầu lắp đặt hệ thống camera. Dựa vào các vị trí mà bạn đã xác định trước đó mà thi công dây và camera sao cho phù hợp và tiện. Khi lắp đặt thi công camera và hệ thống dây đã xong, bạn cần kết nối camera đến đầu ghi hình và cấp nguồn, mạng internet cho hệ thống hoạt động.

Cài đặt xem camera

Khi đảm bảo hoàn tất việc lắp đặt kết nối hệ thống, điều bạn cần làm bây giờ chính là cài đặt cấu hình hệ thống camera IP để xem camera trên điện thoại. Nếu vượt khả năng của bạn thì có thể yêu cầu nhờ các chuyên gia thực hiện việc này để đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động ổn định, lâu dài hơn.

Vị Trí Lắp Đặt Camera IP Quan Trọng Cho Quán Cafe

Để có được cái nhìn tổng thể tối ưu hơn bạn cần biết được những vị trí nào nên lắp đặt camera IP quan trọng cho quán cà phê ngăn chặn các tình trạng gian lận, trộm cắp hoặc các hành vi vi phạm khác. Dưới đây là các vị trí đặt camera quan trọng cho quán cà phê:
 
hệ thống camera ip cho quan cafe
 • Khu vực ra vào quán cà phê: lắp camera IP tại vị trí này sẽ giúp bạn quản lý được số lượng khách ra vào một cách dễ dàng ngoài ra còn có thể nhìn thấy rõ gương mặt phục vụ tốt cho việc điều tra nếu xảy ra các vấn đề mất trật tự an ninh

 • Khu vực thanh toán tiền: bạn sẽ quản lý được mọi hoạt động thu chi tại quán cafe của mình một cách từ xa dễ dàng trên điện thoại máy tính mà không cần có mặt tại quán.

 • Khu vực bàn ghế dành cho khách hàng: Khi lắp camera IP cho quán cafe tại vị trí này bạn sẽ thấy được những biểu cảm của khách hàng có hài lòng về thức uống hay không, ngoài ra còn xem được thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng

 • Khu vực bãi xe: Quán cà phê là nơi thường xuyên xảy ra các hoạt động ra vào nên để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng thì hầu hết các chủ quán sẽ lắp đặt camera và thuê 1 vài người bảo vệ giữ xebạn có khu vực đỗ xe riêng, đặt camera tại khu vực này để giám sát và bảo vệ tài sản của khách hàng.

Với các vị trí lắp đặt camera IP cho quán cafe như trên sẽ giúp cho việc giám sát an ninh của các chủ quán trở nên dễ dàng hơn, quản lý nhân viên tốt hơn, đảm bảo tài sản và sự an toàn của khách hàng.

Lắp Camera IP Giá Rẻ Tốt Nhất Cho Quán Cà Phê

Có thể bạn chưa biết được rằng, khi lắp camera IP giá rẻ cho quán Cà phê thường có chất lượng hình ảnh nét hơn, mịn hơn so với các dòng camera truyền thống. Ngoài ra còn được trang bị các tính năng thông minh hiện đại phục vụ cho việc giám sát an ninh được an toàn hơn. Sau đây là một số gói lắp đặt camera IP cho quán cafe với chất lượng tốt nhất.

Lắp Camera IP Giá Rẻ Tốt Nhất Cho Quán Cà Phê

Camera IP Cho Quán Cà Phê KX-A2112N2

KX-A2112N2 là dòng camera IP chất lượng cao đến từ thương hiệu Kbvision - nổi tiếng tại Mỹ, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh tối ưu dành cho những quán cafe nhỏ. Lắp đặt camera IP KX-A2112N2 với độ phân giải Full HD 1080P hình ảnh sắc nét chân thực, quan sát ban đêm rõ ràng với hồng ngoại ban đêm 30m.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAMERA

 • Camera KBVISION Cảm biến hình ảnh 1/2.7″ 2.0 Mp, max 25/30fps@1080P(1920×1080)

 • Hỗ trợ cân bằng ánh sáng (AWB), bù sáng (AGC), chống ngược sáng (DWDR), chống nhiễu (3D- DNR), cảm biến ngày/đêm (ICR) 

 • Hỗ trợ 20 user truy cập cùng lúc

 • Chuẩn nén hình ảnh: H.265+/H.265/H.264+/H264 giúp tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ

 • Ống kính: 3.6mm (góc nhìn 87°)

 • Tầm xa hồng ngoại: 30m với hồng ngoại thông minh giúp chống lóa

 • Nguồn 12VDC/PoE (cấp nguồn qua đường dây mạng giúp giảm chi phí dây nguồn và nguồn cho camera)

 • Chuẩn chống bụi và nước IP67

 • Hỗ trợ chuẩn kết nối Onvif

 • Nhiệt độ hoạt động -30~+60°C

 • Xem thêm: Camera KX-A2112N2

lap-dat-camera-ip-cho-quan-cafe-kx-a2112n2

Camera IP Cho Quán Cà Phê DH-IPC-HFW1230S1P-S5

Nếu bạn là một chủ quán cà phê nhỏ ắt hẵn bạn sẽ không thể bỏ qua gói lắp đặt camera IP DH-IPC-HFW1230S1P-S5. Một sản phẩm đến từ hãng Dahua được thiết kế theo kiểu dáng Bullet với tiêu chuẩn bảo vệ IP 67 chống chịu mưa nắng, bụi bẩn và chống va đập tốt. Cung cấp hình ảnh ban đêm trắng đen rõ nét với tầm quan sát hồng ngoại 30m. Ngoài ra chiếc camera IP cho quán cafe còn hỗ trợ công nghệ POE cho phép truyền tải điện năng & tín hiệu camera trên cùng một sợi cáp RJ45.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAMERA

 • Độ phân giải 2 Megapixel cảm biến CMOS kích thước 1/2.7”, 25/30fps@1080P

 • Chuẩn nén H265+

 • Chế độ ngày đêm (ICR), Chống ngược sáng DWDR, tự động cân bằng trắng (AWB), tự động bù tín hiệu ảnh (AGC), chống ngược sáng(BLC), chống nhiễu (3D-DNR).

 • Tầm xa hồng ngoại 30m với công nghệ hồng ngoại thông minh

 • Ống kính cố định 3.6mm.

 • Chuẩn tương thích Onvif 2.4.

 • Chuẩn chống nước IP67.

 • Điện áp DC12V hoặc PoE (802.3af), công suất <6W

 • Chất liệu kim loại + nhựa.

 • Xem thêm: Camera IP DH-IPC-HFW1230S1P-S5

lap-dat-camera-ip-cho-quan-cafe-dh-ipc-hfw1230s1p-s5

Camera IP Cho Quán Cà Phê DS-2CD1321-I

Một trong những thiết bị camera IP cho quán cafe cao cấp cung cấp giải pháp an ninh hiệu quả chuyên nghiệp thuộc hãng Hikvision. Camera DS-2CD1321-I với độ phân giải 2.0MP cam kết sẽ đem đến cho bạn sự hài hòng về mặt chất lượng hình ảnh bảo vệ an ninh hiệu quả cả ngày lẫn đêm nhờ hồng ngoại ban đêm Smart IR 30m.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAMERA

 • Camera IP bán cầu hồng ngoại, chuẩn nén H.264/MJPEG.

 • Cảm biến ảnh: 1/2.8″ progressive scan CMOS.

 • Độ phân giải: 2.0 Megapixel.

 • Ống kính: 2.8 mm (Tùy chọn 6/ 8/ 12mm).

 • Độ nhạy sáng cao: Color: 0.01Lux @(F1.2, AGC ON), 0 Lux with IR.

 • Tầm xa hồng ngoại nhìn đêm: 30m.

 • Chống nhiễu kỹ thật số DNR, Chống ngược sáng kỹ thật số WDR, Cắt lọc hồng ngoại ICR, Chức năng bù ngược sáng BLC, Tự chuyển chế độ ngày/đêm.

 • Tiêu chuẩn ngoài trời: IP67.

 • Lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời.

 • Dải nhiệt hoạt động rộng: ( -30°~60°).

 • Nguồn cấp 12V DC hoặc PoE.

 • Công suất: Max. 4 W/6 W (PoE).

 • Kích thước: Φ 85.5 mm × 70 mm.

 • Trọng lượng: 350g.

 • Xem thêm: Camera IP DS-2CD1321-I

lap-dat-camera-ip-cho-quan-cafe-ds-2cd1321-i

Camera IP Cho Quán Cà Phê DS-2CD1023G0E-I(L)

Camera IP cho quán cà phê DS-2CD1023G0E-I(L) chính hãng Hikvision mang lại chất lượng hình sắc nét Full HD 1080P. Hỗ trợ các tính năng hiện đại như phát hiện chuyển động, phát hiện video giả mạo. Ngoài ra camera IP DS-2CD1023G0E-I(L) còn giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ với chuẩn nén H.265 giúp ghi hình được nhiều hơn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CAMERA

 • Camera IP hồng ngoại 2MP Chuẩn nén H.265 DS-2CD1023G0E-I (L)

 • Cảm biến hình ảnh CMOS 1/2.8″”

 • Chuẩn nén hình ảnh H265/H.264

 • Độ nhạy sáng: Màu 0.01 Lux @(F1.2, AGC ON), 0.028Lux @ (F2.0, AGC ON)

 • Độ phân giải 1920×1080@20fps

 • Ông kính 4mm/ 2.8mm/6mm

 • Tăng cường hình ảnh với tính năng chống ngược sáng số DWDR, giảm nhiễu số 3DNR, tính năng bù sáng BLC

 • Tầm xa hồng ngoại đến 30m

 • Tiêu chuẩn chống bụi,nước IP67

 • Tính năng Phát hiện chuyển động, phát hiện video giả mạo

 • Tiêu chuẩn IK10 với model DS-2CD1123G0E-I (L)

 • Mặt trước: Kim loại

 • Mặt sau và chân đế : Nhựa

 • Nguồn cấp DC12V & PoE * Không bao gồm nguồn cấp

 • Xem thêm: Camera IP DS-2CD1023G0E-I (L)

lap-dat-camera-ip-cho-quan-cafe-ds-2cd1023g0e-i-l

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Giải Pháp Lắp Đặt Camera Ip Cho Quán Cafe Nhỏ. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt camera IP hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0938.112.399 để được tư vấn lựa chọn hệ thống camera phù hợp và cung cấp giải pháp an ninh tốt nhất dành cho quán cafe của bạn

Thông Tin Thêm:
Lần xem: 2209
Giải Pháp Lắp Đặt Camera Ip Cho Quán Cafe Nhỏ

Ngày nay, lắp đặt camera IP cho quán cafe là một trong những nhu cầu an ninh cần thiết của các chủ quán. Nhằm đảm bảo an toàn an ninh cho khách hàng, nhân viên...

Khách Hàng Mới

Camera IP Wifi Ngoài Trời VSC-IP0430RA-PLSW

Giá Khuyến Mãi: Liên Hệ Giá: 1,800,000 VNĐ
Camera IP Wifi VSC-IP0430RA-PLSW với hình ảnh 3.0MP Ultra 2K Lite, hồng ngoại 35m và AI deep learning phân biệt người & phương tiện, thiết kế thân Plastic...

VSC-IP0430R-WIS Camera IP Wifi Ngoài Trời

Giá Khuyến Mãi: Liên Hệ Giá: 1,496,000 VNĐ
Camera IP Wifi VSC-IP0430R-WIS với hình ảnh chất lượng Ultra 2k lite 3.0 megapixel cho hình ảnh sắc nét. Camera sở hữu nhiều tính năng hiện đại như khả năng...

Bộ Kit Báo Động HIKVISION DS-PWA32-KS

Giá Khuyến Mãi: 4,230,000 VNĐ Giá Thị Trường: 7,144,000 VNĐ
DS-PWA32-KST bộ kit báo động chống trộm thông minh được áp dụng nhiều công nghệ đến từ hãng HIKVISION, với App quản lý cài đặt một cách dễ dàng. Đảm bảo sự an...

Camera IP Dome 8MP Báo Động DS-2CD2086G2-IU/SL(D)

Giá Khuyến Mãi: liên hệ Giá Thị Trường: liên hệ
Camera An Ninh DS-2CD2086G2-IU/SL(D) là thiết bị đáng tin cậy trong việc bảo vệ an ninh cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Với tính năng báo động chuyển động, nó...

Lắp Camera Shop Thời Trang Giá Rẻ Trọn Bộ

Giá Khuyến Mãi: 6,000,000 VNĐ Giá Thị Trường: 8,800,000 VNĐ
Lắp Camera Shop Thời Trang Giá Rẻ Trọn Bộ DH-IPC-HDW1230DT1-S5 - giải pháp an ninh chất lượng cao giúp bạn quản lý cửa hàng thời trang một cách dễ dàng nhất...
Lần xem: 40216
Lắp Camera Giá Rẻ Gia Đình

Lắp camera gia đình là điều vô cùng cấp bách nhất hiện nay, bởi chúng sẽ bảo vệ bạn và người thân trong gia đình bạn 1 cách an toàn. Vậy lắp camera giá rẻ bao...

Lần xem: 6653
Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Imou Trên Điện Thoại

Hướng dẫn cài đặt camera Imou trên điện thoại đầy đủ, chi tiết nhất với các bước đơn giản dễ thực hiện dành cho bạn. Cùng xem qua cách cài đặt camera Imou ở...

Lần xem: 6093
Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Dahua Trên Điện Thoại

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Dahua Trên Điện Thoại android & IOS với các bước chi tiết, đầy đủ giúp bạn có thể cài đặt camera Dahua một cách dễ dàng....

Lần xem: 6517
Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Ezviz Trên Điện Thoại

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Ezviz Trên Điện Thoại đơn giản dễ dàng nhất dành cho bạn với thời gian bỏ ra 5 phút bạn đã có thể cài đặt sử dụng camera Ezviz....

Lắp Camera IP Văn Phòng Giá Rẻ
Giá Khuyến Mãi: 7,354,400 VNĐ
Giá Thị Trường: 11,080,000 VNĐ
Bộ camera An Ninh Văn Phòng chất lượng của KBvision được thiết kế với khả năng thu âm rõ ràng, thiết kế dome kim loại chắc chắn nhưng vẫn bảo đảm thẩm mỹ ,...
Lắp Camera Nhà Xưởng Sắc Nét Ultra 2k
Giá Khuyến Mãi: 9,669,600 VNĐ
Giá Thị Trường: 15,220,000 VNĐ
Gói lắp đặt camera Nhà Xưởng Sắc Nét chính hãng KBvision không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn đảm bảo chất lượng với việc áp dụng những công nghệ mới nhất vào...
Bộ Camera Wifi Cửa Hàng Thu Âm
Giá Khuyến Mãi: 6,426,400 VNĐ
Giá Thị Trường: 8,980,000 VNĐ
KBvision là thương hiệu camera đến từ Mỹ với những dòng sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn qua nhiều năm. Bộ sản phẩm Camera Wifi Cửa...
Bộ 4 Camera IP Wifi DH-IPC-HFW1230DT-STW
Giá Khuyến Mãi: 5,000,000 VNĐ
Giá Thị Trường: 12,100,000 VNĐ
Thi công lắp bộ 4 Camera IP Wifi DH-IPC-HFW1230DT-STW chất lượng cao cấp có độ phân giải 2.0MP hình ảnh rõ nét chi tiết, sản phẩm camera chuyên lắp ngoài trời...